Lái xe khi lốp xe bị xì hơi từ từ có an toàn không?

Việc lái xe khi lốp xe đang bị xì hơi từ từ liệu có an toàn cho người lái cũng như các hành khách trên xe hay không.

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe hơi, việc lái xe khi lốp bị xì hơi chậm là một mối nguy hiểm tiềm tàng, bởi tình trạng này có thể dẫn đến xẹp lốp, nổ lốp làm mất lái và dễ gây tai nạn. Nếu nhận thấy lốp xe không giữ hơi tốt như cũ hoặc bạn thường xuyên phải bơm xe, có lẽ xe của bạn đang bị xì lốp chậm. Tốt nhất nên đưa lốp xe đến ga-ra để kiểm tra và xác định nguyên nhân cũng như vá lỗ thủng trên lốp.

1Có một số cách đơn giản để kiểm tra xem lốp xe có bị xì hơi từ từ hay không.

Cách thứ nhất là kiểm tra bằng cách nghe xung quanh lốp xe. Đôi khi, bạn có thể phát hiện tiếng không khí thoát khỏi lỗ thủng nhỏ trên vỏ lốp xe. Trong trường hợp này, chủ xe nên nhanh chóng liên lạc với thợ sửa để vá vị trí thủng lốp sớm.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết cách thứ hai là đưa tay kiểm tra xung quanh lốp xe. Nếu thấy nghi ngờ vị trí nào, bạn chỉ cần để tay trên chỗ nghi vấn để cảm nhận xem không khí có đang thoát ra hay không. Nếu lỗ xì hơi nhỏ, bạn sẽ có thể cảm thấy áp lực không khí đang thoát ra.

Lốp xe với áp suất thấp có thể khiến nhiệt độ của lốp tăng, gây ra tình trạng ăn mòn lốp hoặc thậm chí là nổ lốp. Nếu chủ xe không phát hiện ra lốp xe bị xì hơi từ từ, lâu dài có thể khiến cả lốp bị hỏng và phải thay thế toàn bộ. Trong khi đó, nếu phát hiện sớm vị trí xì hơi, lốp xe có thể được vá dễ dàng. Do đó, bạn nên kiểm tra cẩn thận ngay khi thấy lốp xe có dấu hiệu bị xì hơi.

Lái xe với lốp xì hơi từ từ cực kì nguy hiểm nhất là khi chạy xe ở tốc độ cao. Nếu lốp bị nổ khi xe đang vận hành, người điều khiển sẽ bị mất lái, dẫn đến nguy cơ gây tai nạn cho bản thân và người khác. Do đó, nếu nghi ngờ lốp xe có dấu hiệu xì hơi, bạn hãy đưa xe đi kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế sớm nhất có thể.

Nguồn: TH lược dịch

Leave a Reply

You must be logged in to post a comment.

Copyright (c) 2016 by xenhapkhau.org - Phát triển bởi Dũng Anh Auto

Hotline: 09 2727 9999